top of page
Email
india flag wix.png

NGHIÊN CứU KHả

NĂNG CO CƠ

Định lượng chức năng cơ

NGHIÊN CứU KHả NĂNG CO CƠ (TMG)

GIỚI THIỆU TÓM TẮT:

Nghiên cứu khả năng co cơ (gọi tắt là TMG) là một phương pháp dựa trên bằng chứng xác định chính xác tốc độ co cơ và độ cứng cơ. Nó được sử dụng trong y học và nghiên cứu về hoạt động, thể thao.

ITALIANO

Cá nhân hoá kế hoạch đào tạo.

 • Tuyển chọn vận động viên

 • Phòng chống chấn thương

 • Phát hiện các liên kết yếu trong các chuỗi động

 • Giám sát sự sẵn sàng

 

TMG cung cấp thông tin cơ bắp của vận động viên, để quý vị có được thông tin về cơ bắp cần nhanh hơn, mạnh hơn hoặc nếu quý vị cần thư giãn một cơ cụ thể.

Các huấn luyện viên có nhu cầu đầy thách thức để nâng cao hiệu suất và rà soát rủi ro. TMG hỗ trợ các huấn luyện viên có cái nhìn sâu sắc chi tiết và định lượng về vận động viên.

HIệU SUấT 

Lastnosti

Y HọC THể THAO

Đánh giá khách quan các rối loạn cơ chức năng.

 • Quay lại quyết định chơi (không phải dự đoán)

 • Quản lý rủi ro

 • Sàng lọc và đánh giá

 • Giám sát phục hồi chức năng

 

Các chuyên gia y tế có nhu cầu đầy thách thức đối với việc sàng lọc rủi ro, giảm chấn thương không tiếp xúc, và đảm bảo rằng việc trở lại chơi không dẫn đến việc bị chấn thương lại. TMG có thể giải quyết ba vấn đề này một cách nhanh chóng, chính xác và khách quan.

Hỗ trợ cho các ấn phẩm khoa học có thể nhìn thấy.

 • Chẩn đoán về thay đổi cơ cấp tính và mạn tính

 • Xác định không xâm lấn về thành phần cơ

 • Phát hiện sự mỏi của cơ cục bộ

Nghiên cứu khả năng co cơ đang được sử dụng bởi một số viện nghiên cứu có uy tín nhất trên thế giới, giúp họ phát hiện ra những thay đổi cấp tính hoặc mạn tính về khả năng co/giãn cơ. Sự mới mẻ, sự liên quan và độ tin cậy của thông tin được trình bày trong một ấn phẩm cụ thể có thể ảnh hưởng đáng kể đến tác động của nó. Nghiên cứu khả năng co cơ đã được sử dụng trong hơn 100 bài báo khoa học.

NGHIÊN CứU

Tehnologija

GIAO THứC

ĐO TMG NHƯ

THế NÀO?

Nghiên cứu khả năng co cơ (TMG) được sử dụng để theo dõi sự dịch chuyển cơ bụng xuyên tâm theo các điều kiện cùng kích thước. Cảm biến dịch chuyển được đặt vuông góc với mặt phẳng tiếp tuyến trên diện tích lớn nhất trên bụng cơ. Sự dịch chuyển bụng cơ (mở rộng) trong quá trình co lại được quan sát và theo dõi.

 

Thiết lập thử nghiệm được sử dụng để kích ứng và đo các phản ứng co ngót khi co rút cùng kích thước của cơ bắp phía trước bắp tay (BB). Cảm biến TMG đo dịch chuyển vòng tròn của cơ trong những lần co rút được tạo ra bởi kích ứng điện ngắn. Các điện cực kích ứng được đặt trực tiếp lên da.

 

Sự co cơ xảy ra do các kích ứng điện co đơn. Hai điện cực tự dính được đặt xung quanh bộ cảm biến TMG. Cực dương được đặt cách xa và cực âm ở gần, cách điểm đo 20-50 mm. Kích thích điện lưỡng cực bao gồm một xung DC duy nhất có thời gian 1 mili giây.

Fig. 1.

Experimental setup used to evoke and measure the biceps brachii (BB) isometric twitch contraction responses. The TMG sensor measures muscle radial displacement during twitch contractions induced by short electrical stimuli. The stimulating electrodes are placed directly onto the skin.

CÁC THÔNG Số TMG

Thời gian trễ (Td) là một khoảng thời gian giữa xung điện và 10% của sự co

Thời gian co (Tc) là thời gian từ 10% đến 90% của sự co

Thời gian duy trì (Ts) là thời gian giữa 50% của sự co và 50% của sự thư giãn

Thời gian thư giãn (Tr) là thời gian từ 90% đến 50% của sự thư giãn

Sự dịch chuyển (Dm) là biên độ tối đa của sự co cơ

Fig. 2.

The parameters that were measured with the TMG signal:

Dm – maximum amplitude (displacement),

td – initial delay time, 

tc – contraction time,

ts – sustained contraction time and

tr – half relaxation time.

CHI TIếT Về NGHIÊN CứU KHả NĂNG CO CƠ:

 

Nghiên cứu khả năng co cơ là một công nghệ phát triển nhanh không xâm lấn, thiết thực, nhanh và đáng tin cậy. Nó giúp định lượng tiến độ phục hồi hoặc đào tạo và do đó cung cấp một đánh giá khách quan về hiệu quả của một giao thức điều trị nhất định. Các tính chất co cơ cụ thể mà nó đo là những thông số quan trọng cho nhân viên y tế và hiệu suất, những người đang tìm kiếm cái nhìn sâu sắc thực sự vào tình trạng của một cơ riêng lẻ.

 

Điểm mạnh của TMG S2 là sự đơn giản, tính linh hoạt và tính tương thích với các phương pháp và ứng dụng khác trong và ngoài lĩnh vực. Các vận động viên có thể được tuyển chọn, theo dõi và hướng dẫn thông qua việc phục hồi hoặc đào tạo chỉ trong vài phút.

Không giống như hình ảnh y tế tĩnh, TMG S2 cho thấy khả năng thực sự của cơ mà không tốn nhiều chi phí, thời gian hoặc đi lại.

 

Các cuộc đánh giá không gây đau đớn, không cần nỗ lực của vận động viên và có thể được thực hiện ngay cả trong các giai đoạn cấp tính của chấn thương để đạt được các tiêu chuẩn so sánh cần thiết, rõ ràng và khách quan.

Các nhà nghiên cứu cũng như y học thể thao và các chuyên gia thực hiện đều có nhu cầu chung về các thông tin có liên quan và khách quan để có thể đưa ra các quyết định nhanh hơn và có thông tin đầy đủ hơn. TMG S2 cung cấp điều này một cách hiệu quả, nhanh chóng và đơn giản. Hơn nữa, giá trị thông tin của các dữ liệu về chức năng cơ không thể có được bằng bất cứ phương thức nào khác.

Uporaba

MÔ Tả CÔNG TY TMG-BMC

KHOA HọC Để PHÁT TRIểN CƠ THể

Công ty TNHH TMG-BMC là một công ty tiên phong trong việc phát triển các phương pháp đo sự co cơ. Những người sử dụng sớm bây giờ có cơ hội sử dụng cách tiếp cận mới để chẩn đoán chính xác, không xâm lấn và tiết kiệm chi phí trong lĩnh vực nghiên cứu, y học thể thao và hiệu suất.

 

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập:

http://www.tmg-bodyevolution.com/ 

TMG_STADION_PREVIEW__TMG-67
TMG_STADION_PREVIEW__TMG-45
TMG-120_web
TMG-55
TMG_STADION_PREVIEW__TMG-29
TMG_STADION_PREVIEW__TMG-8
TMG-257
TMG-265
TMG_STADION_PREVIEW__TMG-68
TMG_STADION_PREVIEW__TMG-80

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Cảm ơn bạn. Thư đã được gửi.

DÕI THEO
 • Facebook - White Circle
 • LinkedIn - White Circle
 • Twitter - White Circle
bottom of page